Tin tức

Trang chủ | Tin tức

Cách sử dụng hạt chia

Cách sử dụng hạt chia

Kết quả: 1.6/5 - (5 phiếu) Bởi và 4 người khác


Cách sử dụng hạt chia

Hướng dẫn cách sử dụng hạt chia - Hạt chia organic úc là loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng hiếm có trong thế giới thực phẩm phong phú, đa dạng, hơn nữa có những loại vi chất quan trọng mà chỉ trong hạt chia mới có chúng ta không thể thay thế bằng các loại thuốc bổ như: Đạm chất lượng cao nhưng không chứa cholesterol; Các loại khoáng chất ( Phốt pho, Canxi, Sắt,..); Chất xơ Gấp 3,5 lần Chất xơ so với yến mạch; Omega-3-6-9 (gấp 8 lần cá hồi); Chất chống Oxy hóa ngang bằng với quả Bluberries,… Vậy, sử dụng hạt chia đúng cách sẽ đem lại những công hiệu thần kỳ cho mỗi chúng ta.

Hạt chia với sức khỏe:

Cách sử dụng Hạt chia có nhiều công dụng quan trọng đối với sức khỏe, giúp cải thiện thể lực và trí lực. Tuy nhiên với mỗi lý do sử dụng khác nhau thì chúng ta cần dùng lượng hạt chia phù hợp. Dùng cho viêm khớp, cải thiện bộ nhớ hay thêm năng lượng ta nên dùng 10g/1 ngày sẽ cung cấp thêm Omega 3, cân bằng lượng Omega 6. Sau khoảng 3 tuần điều chỉnh lượng sử dụng của bạn cho phù hợp.

Hạt chia với các món ăn:

Hạt chia sử dụng với các món ăn hàng ngày sẽ giúp cho cả gia đình bạn bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng và bảo vệ sức khỏe gia đình. Có hạt chia trong nhà như có một loại thuốc quý trong gia đình:

Hạt chia nấu cùng với cháo là món ăn thích hợp dùng cho trẻ nhỏ, cho những người bị ốm, người già, những người bị suy nhược cơ thể. Nấu cháo bạn có thể cho thêm một muỗng hạt chia để bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Món canh hạt chia cũng là món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình. Khi nấu bạn cho 3-4 muỗng hạt chia vào nồi, làm tương tự như vậy với các món kho hoặc hầm.

Salad hạt chia cũng là một món ăn thanh đạm, hấp dẫn mà vẫn giàu dinh dưỡng.

Tác dụng của hạt chia là gì

Hạt chia với các đồ uống:

Cách dễ dàng và nhanh nhất là cho 1 muỗng hạt Chia vào 1 ly nước và khuấy đều từ 30 đến 60 giây. Sau khi khuấy, CHIA hấp thu nước và mềm ra, lúc này bạn có thể uống. Làm tương tự với bất kỳ loại nước trái cây đóng sẵn hoặc nước trái cây ép.

Yogurt cùng với hạt chia cũng là món ăn ưa chuộng có tác dụng làm đẹp da. Bạn cho hạt chia úc và yogurt rồi khuấy đều, để làm tăng sức hấp hẫn của món ăn bạn có thể cho thêm các loại trái cây ưa thích.

Hạt chia với những người có nhu cầu giảm cân:

Hạt chia tạo cảm giác no cho người sử dụng, bởi vậy, những ai đang có nhu cầu giảm cân có thể pha hạt chia với nước và sử dụng 30 phút trước khi ăn. Sẽ có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho quá trình giảm cân.

Hạt chia là một siêu thực phẩm cần thiết với gia đình bạn. Với gợi ý về cách sử dụng trên đây hi vọng sẽ đưa đến các bạn những cách sử dụng hạt chia hợp lý.

 

Tham khảo thêm cách sử dụng hạt chia tại : bán hạt chia ở tphcm


Bài viết khác

Hình 1